Open Bus là gì ? Open Tour ? Làn gió mới cho du lịch Việt

Từ lâu, thuật ngữ Open Bus đã được nhắc đến khi nói về du lịch nhưng nó chỉ là một câu nói thoáng qua nhưng giờ đây khi du lịch ở Việt Nam phát triển mạnh thì loại hình du lịch này đang được quan tâm và chú trọng. Vậy Open Bus là gì ? Mà lại nhận nhiều sự yêu thích từ du khách. Hãy cùng Geoholidayclub tìm hiểu và khám phá những tiện ích của Open Bus các bạn nhé.

Open Bus là gì ?

Xem thêm: ưu điểm của việc du lịch bằng oto mà không phải ai cũng biết

Open Bus là gì ?

Open bus hiểu nôm na là tour mở đã quen thuộc với nhiều du khách ở nước ngoài, nó bao gồm xe vận chuyển du khách đến các điểm tham quan theo một lịch trình. Hơn thế nữa du khách sẽ hoàn toàn chủ động về thời gian khởi hành, địa điểm dừng chân, thoải mái vui chơi, giải trí suối cả hành trình.

Khoảng năm 1993 – 1994 loại hình du lịch open bus có xuất hiện ở Thành phố Hồ Chí Minh nhưng nó không được phát triển cũng như quan tâm nhiều đến từ mọi người . Cho đến khoảng thời gian trở lại đây 1 năm thì nó bắt đầu được tìm hiều và chú ý nhiều từ du khách lẫn các công ty du lịch. Hiện nay, ở tất cả các thành phố lớn hầu như đã có mặt dịch vụ Open Bus này.

Việc đi “tour mở” rất đơn giản chỉ cần bạn có chứng minh thư,một số kiến thức về du lịch, một chút hiểu biết về điểm dừng chân là bạn có thể xách ba lô lên và đi bất cứ lúc nào.

Open Bus mang lại những tiện lợi gì ?

Nhiều người vẫn đặt câu hỏi tại sao tour mở lại được quan tâm nhiều đến vậy tại thời điểm hiện tại nó mang lại những tiện lợi gì khi du lịch với dịch vụ ấy. Sau đây, sẽ xin điểm qua một số tiện lợi khi đi Open Bus:

+ Chủ động về thời gian cũng như địa điểm du lịch

Open bus cung cấp dịch vụ xe bus tới các địa điểm du lịch nổi tiếng trên khắp cả nước nó sẽ tiện lợi hơn rất nhiều so với các tour khép kín đống khung trong thời gian nhất định. Thay vì bạn phải bám sát lịch trình theo xe du lịch thì đây tour mở sẽ giúp bạn có thời gian nghỉ ngơi địa điểm bạn yêu thích dài hơn nếu bạn muốn vì mỗi ngày sẽ có các chuyến bus đi qua các điểm để đón bạn tới các địa điểm tiếp theo.

Mỗi lần bạn muốn tiếp tục hành trình chỉ cần thông báo lại nhà xe sẽ có xe tới đón bạn tiếp tục hành trình của mình mà không cần trả thêm chi phí lần nào nữa.

Open Bus chủ động về thời gian

Open Bus chủ động về thời gian

+ Tiết kiệm chi phí

Tiết kiệm chi phí là điều hiển nhiên vì du khách có thể chủ động thời gian của mình nên việc đi hay ở sẽ tùy thuộc vào du khách không phải đi theo một trình tự của tour khép kín. Và mọi chí phí sẽ tự du khách chi trả và lựa chọn khi tham quan địa điểm mà du khách muốn.

+ Tiện nghi, thoải mái

Hệ thống xe khách của dịch vụ Open bus mà các công ty vận tải đang cung cấp đều là những dòng xe chất lượng cao, được trang bị các tiện nghi nhằm tạo sự thoải mái tối đa cho hành khách như máy lạnh, khăn lạnh, nước uống, chăn đắp, mạng wifi, nhà vệ sinh riêng… Hành khách sẽ cảm nhận được sự chuyên nghiệp và được tôn trọng bởi cho dù trên chiếc xe chỉ có mình bạn cũng không có chuyện dừng đỗ để bắt khách dọc đường.

Open Bus cũng có thể giúp bạn có thể du lịch tới những nước láng giềng

Hiện nay, Open Bus không chỉ cung cấp các địa điểm đi trong nước như Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh…mà đã có nhiều công ty vận tải đã cung cấp dịch vụ Open Bus đi Lào, Campuchia, và Thái Lan. Nhiều du khách có thể dễ dàng đến những địa điểm nổi tiếng ở nước bạn . Chẳng cần phải tốn chi phí quá đắt để thăm các nước bạn mà du khách dễ dàng thuận tiện trong chuyến đi của mình.

Với sự xuất hiện của Open Bus nay du khách đã có nhiều hơn sự lựa chọn để du lịch xuyên Việt và dài ngày. Nó làm thay đổi thói quen du lịch của rất nhiều người cũng như mang lại nhiều cảm giác mới lạ cho du lịch Việt. Với việc dễ dàng trong đặt vé, chủ động về thời gian, hay tiết kiệm Open Bus là một loại dịch vụ du lịch sẽ được quan tâm và phát triển nhanh trong thời gian sắp tới. Nếu bạn chưa thử với dịch vụ này thì hãy dành cho mình khoảng thời gian rãnh nào đó để có thể trải nghiệm với nó nhé.

Read More: Du Lịch Huế