Từ Huế Đi Đà Nẵng Bao Nhiêu Km – Phương Tiện Đi Lại

Đà Nẵng và Huế là 2 tỉnh có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng ở miền trung. Vì vậy nhiều du khách nước khi tới du lịch tại đây đều muốn tham quan hay đi hết những địa điểm du lịch của 2 tỉnh này. Thậm chí những người dân địa phương của Đà Nẵng hay Huế mỗi dịp nghĩ lễ đều muốn đi du lịch tỉnh liền kề mình.

Để có thể làm bớt đi sự băn khoăn lo lắng khi bạn muốn đi du lịch 2 địa điểm du lịch miền trung này, bài viết này Geoholidayclub sẽ giúp bạn có thêm thông tin về khoảng cách từ Huế đi Đà Nẵng bao nhiêu km hay cũng như là các phương tiện để di chuyển tiện lợi nhất.

Từ Huế Đi Đà Nẵng Bao Nhiêu Km

Từ Huế Đi Đà Nẵng Bao Nhiêu Km

Từ Huế đi Đà Nẵng bao nhiêu km ?

Huế cách Đà Nẵng khoảng 100 km bạn sẽ mất khoảng 2 giờ 30 phút để từ Huế đến Đà Nẵng. Dọc theo tuyến quốc lộ 1A từ trung trâm thành phố Huế các bạn sẽ di chuyển khoảng 65 km sẽ đến thị trấn Lăng Cô sau đó bạn có thể chọn 2 phương án là đi qua đèo tầm 45 phút hay đi qua hầm mất tầm 20 phút để đến thành phố Đà Nẵng.

Phương tiện đi lại

Hiện nay có rất nhiều loại phương tiện để có thể di chuyển 1 cách thuận tiện từ Huế đi Đà Nẵng. Và cũng có nhiều loại hình cho bạn lựa chọn nếu bạn muốn tiện lợi cho chuyến đi của mình. Một số loại phương tiện bạn có thể lựa chọn sau đây:

+ Tàu hỏa Huế – Đà Nẵng

Tàu hỏa Huế đi Đà Nẵng xuất phát từ ga ở trung tâm thành phố Huế có rất nhiều loại ghế cho bạn lựa chọn. Không những vậy thời gian đi phụ thuộc vào việc chọn loại tàu nào. Chi phí từ 35.000 – 100.000 VND. Ngoài ra, đi tàu hỏa bạn sẽ có thể chiêm ngưỡng được nhiều cảnh thiên nhiên núi rừng từ dãy Trường Sơn hay là vùng đầm phá của Huế.

+ Xe khách Huế – Đà Nẵng

Tuyến Huế – Đà Nẵng có rất nhiều xe khách di chuyển trong ngày nên bạn có thể tự do về thời gian bạn xuất phát. Nhưng bên cạnh đó bạn có thể gặp phải tình trạng xe rời bến nhưng chưa đủ khách thì vẫn chạy đón khách ngoài nên có thể bạn có thể bị chậm trong kế hoạch du lịch của mình. Chi phí cho mỗi vé ở xe khách dao động từ 60.000 – 80.000 VNĐ.

+ Open Bus bằng xe Limousine

Đặt xe cao cấp Limousine đi tuyến Huế Đà Nẵng cũng là một lựa chọn tuyệt vời. Ghế ngồi thoải mái máy lạnh điều hòa wifi miễn phí. Giá cả cũng vừa phải chỉ từ 180k mà đi được xe cao cấp đón khách tại nhà riêng.

Một gợi ý về sự lựa chọn này là Limousine của Hav Travel. Bạn có thể đặt vé tại đây

noi-that-xe-limousine-hav

+ Thuê xe riêng

Với loại này bạn có thể tự do về thời gian của mình và có thể dừng xe để ngắm mọi cảnh đẹp mà bạn muốn. Thuê xe khách phù hợp với những chuyến đi cho gia đình hay bạn bè đông vui. Bởi chi phí cho việc thuê xe khách là lớn hơn rất nhiều so với các loại hình khác.

Xem thêm ưu điểm của việc đi du lịch bằng oto

+ Xe máy

Bạn là thích tự do với chuyến đi du lịch và yêu thích phượt thì xe máy sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Không những tiện lợi về mặc thời gian mà bạn còn có thể đi vào những nơi mà xe khách hay oto không tới đươc. Không những thế việc đậu đỗ còn tiện lợi hơn, hay chi phí sẽ được tiết kiệm nhất. Thời gian trung bình để đi xe máy từ Huế đi Đà Nẵng mất tầm 2 giờ đến 2 giờ 30 phút tùy theo bạn có muốn vượt đèo Hải Vân hay không.

Mỗi chuyến đi muốn được trải nghiệm một cách tuyệt nhất chúng ta phải cần nắm rõ những thông tin cơ bản về nó. Những câu hỏi  như “Từ Huế đi Đà Nẵng bao nhiều km” hay “Mất bao lâu từ Huế đi Đà Nẵng” tuy đơn giản nhưng nó rất hữu ích cho bạn khi lên một kế hoạch du lịch hay đi công tác. Bài viết này mong sẽ giúp ít cho các bạn phần nào cho chuyến đi của mình!

Read more: Kinh nghiệm du lịch Bà Nà