Phật đứng Huế – Vùng đất tâm linh của du lịch xứ Huế

Một địa điểm nữa của Huế mà mọi người có thể đi tham quan rất ý nghĩa. Nếu như mọi người đã tham quan lăng Minh Mạng thì tuyệt nhiên không nên bỏ qua “Phật Đứng Huế” hay đúng ra là Thánh Tích Quán Thế Âm Bồ Tát. GeoHolidayClub hôm nay sẽ giới thiệu cho các bạn nhé !

Vị Trí Phật Đứng Huế

Được tọa lạc trên ngọn núi Tứ Tượng, xung quanh là rừng thông xanh ngát, bên bờ sông Hương thơ mộng. Tượng Đức Phật uy nghiêm, hiền từ tọa lạc giữa trời xanh khiến cho tất cả những Phật tử đã một lần đảnh lễ sẽ cảm giác như thời gian ngừng lại, bao buồn phiền sẽ hóa hư không, chỉ còn lại cảm giác thanh tịnh, nhẹ nhàng và thanh thản trong tâm hồn.

Nếu như những thành phố khác có các chùa hùng vĩ và tráng lệ thì Huế sẽ thiên về sự cổ kính và độc đáo riêng. Chùa ở Huế cũng vậy, người ta không gọi Thánh Tích Quán Thế Âm Bồ Tát là chùa vì ở đó không có người tu hành cố định. Ở đó chỉ có các Phật Tử thăm viếng nườm nượp, hương khói nghi ngút và được gọi với cái tên gần gũi mà người con nào của Huế cũng biết là “Phật Đứng Huế”.

Phật Đứng Huế - Chốn Tâm Linh

Phật Đứng Huế – Chốn Tâm Linh

Nguồn gốc Phật Đứng Huế

Gọi Tượng Phật Đứng Huế vì trên con đường quanh co lên xã Thủy Bằng, người ta dễ dàng thấy được giữa ngọn núi Tứ Tượng một bức tượng Quán Thế Âm rất cao, đứng giữa núi rừng, mây trời xanh ngát với gương mặt hiền lành đức hậu. Được biết về lịch sử, ngôi tượng được xây dựng năm 1968, khi cuộc chiến giành độc lập, thống nhất đất nước diễn ra ác liệt thì núi Tứ Tượng cũng là nơi thường xuyên xảy ra những trận đánh lớn. Nhưng theo những con người ở đây kể lại, thường xuyên có chuyện linh thiêng “ Bồ Tát Quán Thế Âm báo mộng”, giúp cho binh lính và người dân ở đây được bình an. Nhờ điều đó, phật tử Thừa Thiên, chư tôn lãnh đạo Phật Giáo Thừa Thiên Huế đã cho xây dựng ngôi tượng Bồ Tát Quán Thế Âm trên núi Tứ tượng. Từ đó, người dân thường xuyên thăm viếng, hương khói cho tượng Quán Thế Âm.

 Từ những bậc thang bằng đá gồ ghề, nay đã được làm đẹp hơn, khang trang hơn cùng với các con đường mới mở thuận tiện cho xe ô tô có thể chở khách du lịch thăm viếng. Tuy nhiên, theo cảm nhận nhiều người đã đi và của những Phật Tử, con người đã ghé thăm thì mỗi khi đãnh lễ xong và ngước lên nhìn, luôn bắt gặp được tượng Quán Thế Âm hiền từ nhìn xuống, tay trái cầm bình cam lồ,tay phải ấn cam lồ, toàn thân khoác y trắng muốc lượng sóng mềm mại, ngự trên hoa sen như đang quán chiếu, lắng nghe mọi âm thanh của thế gian với đức hạnh nguyện từ bi, cứu khổ cứu nạn.

Khi lên đãnh lễ, Phật Tử, khách thăm viếng có thể mua nước, hương để làm lễ. Nước để xin sức khỏe, uống vào những tinh hoa đất trời, hương để thỉnh lễ khi cầu nguyện.

Mặc dù đã được chiêm bái tượng Phật Quán Thế Âm ở nhiều nơi, nhưng nét mặt hiền giữa xanh thẳm núi rừng thông xứ Huế thật sự gây ấn tượng sâu sắc về lòng tư bi, cứu khổ cứu nạn cho chúng xanh.

Nếu đã một lần đến thăm đất Cố Đô, đừng tiếc thời gian mà ghé thăm Tượng Phật Đứng Huế để cảm nhận được lòng mình thanh thản giữa bộn bề lo toan của cuộc sống.

Read More: Du Lịch Huế